Tư vấn tìm kiếm công ty thiết kế sàn gỗ công nghiệp Đức đảm bảo ở khu vực Sài Gòn?

Bí quyết chọn lựa sàn gỗ phù hợp với nhu cầu của quý khách

Sàn gỗ không chỉ đem lại cho ngôi nhà cảm giác thoáng mát mà còn đem tới cho quý khách hàng cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

Hiện nay, thị trường sàn gỗ có thể nói là khá sôi động khi xuất hiện nhiều chủng loại sàn gỗ khác nhau về tính năng và chất lượng sản phẩm. Khả năng thấm nước, độ bằng phẳng, mấu, thớ gỗ… của từng loại sàn đều ảnh hưởng tới mục đích dùng và hiệu quả trang trí nội thất. Hiện nay, 3 loại ván sàn gỗ thường được dùng là ván sàn gỗ tự nhiên, gỗ ép và gỗ công nghiệp.

những sản phẩm ván sàn gỗ tự nhiên có một ưu điểm đó là sở hữu những hoa văn tự nhiên, chính những hoa văn gỗ tự nhiên này đã mang lại cho ngôi nhà cảm giác thoải mái.Tuy nhiên, khuyết điểm của loại sàn gỗ tự nhiên này đó chính là dễ biến dạng và độ chống mài mòn khá thấp. Tỷ lệ ngấm nước của gỗ cũng rất quan trọng. dùng những sản phẩm có tỷ lệ ngấm nước cao dễ dẫn đến hiện tượng nứt, vênh vào mùa đông khô hanh, khó bảo quản, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm. Do đó, khi chọn mua, bạn nên lưu ý tỷ lệ ngấm nước. Tuy nhiên, ở VN các thông số về tỷ lệ thấm nước thường rất ít được nhà sản xuất ghi trên sản phẩm. Vì vậy nếu muốn kiểm tra độ thấm nước của sản phẩm sàn gỗ tự nhiên khách hàng có thể test bằng cách gõ 2 tấm gỗ vào nhau. Nếu âm thanh phát ra trong, đanh thì cơ bản đáp ứng được yêu cầu. Ngược lại với âm thanh phát ra trầm đục, sản phẩm có thể không đạt tiêu chuẩn.


Sàn bằng gỗ ghép được chia thành 2 loại sàn ghép từ ba lớp gỗ đặc và loại ghép nhiều lớp. các sản phẩm sàn gỗ bằng gỗ ghép thường có tỷ lệ giãn nở khô thấp, kích thước của sản phẩm có tính ổn định cao, và nhất là những sản phẩm sàn gỗ được làm từ gỗ ghép này đều giữ được các hoa văn gỗ tự nhiên cùng cảm giác dễ chịu mà những sản phẩm gỗ thường đem đến. Còn những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp thì chủ yếu làm từ những tấm gỗ thớ dày với vỏ bào được nén thành từng tầng. Ưu điểm của những sản phẩm sàn gỗ công nghiệp là trên bề mặt của sản phẩm đều được phủ thêm một lớp chất liệu chống mài mòn. các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp đều sở hữu những ưu điểm mà các loại sàn gỗ khác không có như độ mài mòn cao, hoa văn gọn gàng, đa dạng, độ bóng đều, tháo lắp dễ dàng, không bị biến dạng trong quá trình dùng.

Khi chọn loại sàn gỗ để lót sàn nhà khách hàng cần dựa vào phong cách thiết kế của căn nhà cũng như cách bài trí trong nhà mà chọn màu sắc, hoa văn của sàn gỗ sao cho phù hợp. Phương pháp bài trí tương đồng hay tương phản là hai phương pháp thường được nhiều người sử dụng khi lựa chọn sàn gỗ cho ngôi nhà của mình.


Nếu lựa chọn phương pháp bài trí tương đồng thì quý khách hàng cần chọn loại sàn gỗ có màu sắc ton sur ton với nội thất bên trong ngôi nhà. Ngược lại, quý khách hàng có thể chọn các loại sàn gỗ có màu sắc đối lập với màu sắc của nội thất trong căn nhà nếu người dùng thích kiểu bài trí đối lập.
Khi sử dụng sàn gỗ quý khách cũng nên lưu ý đến diện tích của căn phòng vì sàn gỗ còn có khả năng giúp nới rộng hay thu hẹp không gian. quý khách hàng nên chọn lựa các loại sàn gỗ có miếng ghép nhỏ và màu sắc tươi sáng để tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Ngược lại nếu căn phòng quá rộng và khách hàng muốn tạo cảm giác ấm cúng cho căn phòng thì quý khách hàng nên ưu tiên chọn các loại sàn gỗ tối mài và có vân lớn.

Nội thất Mộc Phát – 539 Lê Trọng Tấn, P Sơn Kỳ, Q Tân Phú

Hotline: 0938.913.468 Mr Tâm – Website: mocphat.vn

Nguồn: sàn gỗ công nghiệp